Giá Hạt Sen Khô Bao Nhiêu Tiền 1KG? So Sánh Giá Các Loại Hiện Nay

5/5 - (100 bình chọn)

Hạt sen khô cũng có nhiều loại khác nhau, vì vậy giá của hạt sen khô trên thị trường cũng có sự chênh lệch đáng kể, vậy hiện có những loại hạt sen khô phổ  biến nào và giá của nó ra sao, hôm nay mình và các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Giá của hạt sen theo từng loại trên thị trường

Hiện nay có nhiều loại hạt sen khác nhau, mỗi loại có những đặc tính hơi khác nhau, vì vậy giá cũng sẽ khác nhau. Qua 1 vòng khảo sát thì hiện nay có 1 số loại hạt sen khô phổ biến hiện nay, như sau:

Hạt sen khô Huế giá bao nhiêu?

Đây là loại hạt sen khô cao cấp, có nguồn gốc từ Thừa Thiên Huế. Loại này thường chỉ cần ngâm từ 15 đến 30 phút và nấu trong khoảng 30 phút với lửa vừa là hạt sen của chúng ta sẽ mềm, bùi và đặc biệt là không bị sượng.

Cũng vì đặc tính dễ nấu, dễ sơ chế và không bị sượng nên hiện nay giá của hạt sen khô Huế ở mức tương đối cao, vào khoảng từ 680.000đ đến 700.000đ / 1KG hạt sen khô Huế. Tuy nhiên theo mình thấy mức giá này là hợp lý so với chất lượng của loại hạt sen khô này.

Giá hạt sen khô huế bao nhiêu tiền 1KG
Giá hạt sen khô huế bao nhiêu tiền 1KG

Hạt sen khô Đồng Tháp giá bao nhiêu?

Có 1 loại khác mà được phổ biến hơn đó là hạt sen khô Đồng Tháp, nó có nguồn gốc từ vùng Đồng Tháp Mười. Cách chế biến hơi lâu, ngâm từ 2 đến 3 tiếng và phải nấu trong 90 phút mới mềm, tuy nhiên vẫn sẽ có những hạt bị sượng.

Có lẽ do đặc tính vùng đất nên nhìn chung hạt sen khô Đồng Tháp chất lượng không bằng hạt sen khô Huế, vì vậy giá của nó cũng thấp hơn rất nhiều, hiện khoảng trên dưới 300.000đ – 400.00đ / 1KG. Giá hạt sen khô đồng tháp thường giao động khá mạnh trên thị trường nên bạn check giá liên tục nha

Giá hạt sen khô đồng tháp bao nhiêu tiền
Giá hạt sen khô đồng tháp bao nhiêu tiền

Hạt sen khô chưa bóc vỏ giá bao nhiêu

Đây là loại hạt sen còn nguyên vỏ, được người nông dân đem đi phơi, sấy khô và đem rang, phần vỏ bên ngoài sẽ bị đen và cứng lại, muốn ăn phần bên trong phải dùng dụng cụ tách ra. Hạt sen khô chưa bóc vỏ sẽ có khối lượng nặng, và muốn ăn được phải tương đối cầu kỳ, vì vậy hiện giá của hạt sen khô nguyên vỏ chỉ rơi từ khoảng 100.000đ đến 150.000đ/1kg. 

Thường thì loại này mình thấy ít người tìm giá của loại này nhiều vì nó cần phải sơ chế qua rất nhiều bước khác nhau để cho ra thành phẩm là hạt sen khô nữa.

hạt sen khô chưa bóc vỏ giá bao nhiêu
hạt sen khô chưa bóc vỏ giá bao nhiêu

Hạt sen khô tại Thanh Ngân Food Giá bao Nhiêu? 

Thật ra mà nói về giá hạt sen trên thị trường mình đã đề cập phía trên rồi, giá này cập nhập vào tháng 11/2023 nên bạn cứ yên tâm nha. Dưới đây mình sẽ note lại về giá hạt sen khô tại Thanh Ngân Food để bạn có thể lựa chọn địa chỉ mua 1 cách trọn vẹn nhất nha.

Loại Hạt Sen Khô  Giá Bán 
Hạt Sen Khô Huế 670.000đ/1kg
Hạt Sen Khô Đồng Tháp 300.000đ /1kg
Hạt Sen Khô Chưa Cà Trắng 230.000đ/1kg
Hạt Sen Khô Sấy Giòn 680.000đ/1kg
Hạt Sen Khô Sấy Vị Bơ 780.000đ/1kg
Giá hạt sen khô tại thanh ngân food
Giá hạt sen khô tại thanh ngân food

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt sen khô

Tại sao những loại hạt sen khô lại có giá khác nhau, tại sao có sự chênh lệch như vậy, tại sao lúc mua rẻ, lúc mua lại đắt hơn dù là cùng 1 loại? để giải đáp được thắc mắc trên thì chúng ta cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến giá hạt sen khô.

Giá hạt sen khô phụ thuộc Vùng miền

Hiện tại thị trường chúng ta có nhiều loại hạt sen khô. Do sự khác nhau về chất lượng của hạt, độ thơm, tính đồng đều, độ bùi, béo mà thành phẩm hạt sen khô của các vùng cũng sẽ có chất lượng khác nhau. Chẳng hạn như hạt sen khô Huế sẽ dễ nấu, bùi, béo và không bị sượng so với hạt sen khô Đồng Tháp, vì vậy giá thành của nó cũng sẽ cao hơn.

Giá hạt sen khô phụ thuộc Vùng miền
Giá hạt sen khô phụ thuộc Vùng miền

Dựa vào thời vụ định giá hạt sen khô

Hạt sen khô cũng như các loại nông sản khác sẽ bị biến động giá theo mùa, nếu đúng mùa thì hạt sen khô sẽ rẻ và chất lượng cũng sẽ ở mức ngon chuẩn chỉnh nhất. Ngược lại nếu nhu cầu vào trái mùa thì đành phải chấp nhận giá của hạt sen khô hơi cao 1 chút rồi.

Giá hạt sen khô phụ thuốc vào thời vụ
Giá hạt sen khô phụ thuốc vào thời vụ

Thời gian bảo quản:

Hạt sen khô để càng lâu sẽ càng bị mất chất, độ bùi, béo cũng sẽ giảm, đồng thời khi nấu sẽ dễ bị sượng hơn. Vì vậy nếu hạt sen khô mới được đóng gói thì sẽ có giá cao hơn so với hạt sen khô đã được đóng gói lâu, dù đó là cùng loại. Bên cạnh đó, việc không dùng hóa chất để bảo quản cũng là 1 trong những tiêu chí để giữ giá của hạt sen khô.

công nghệ sấy ít nhiều ảnh hưởng đến giá hạt sen khô
công nghệ sấy ít nhiều ảnh hưởng đến giá hạt sen khô

Công nghệ sấy:

Hiện có nhiều cách để làm hạt sen khô như: sấy lạnh, phơi khô,…, tuy nhiên để nói về phương pháp sấy tối ưu nhất lại là sấy khô thăng hoa. Nó giúp giữ lại nguyên vẹn hương vị, màu sắc, thành phần dinh dưỡng cũng như kéo dài thời gian bảo quản.

Trên đây là những thông tin cần thiết về gía của từng loại hạt sen khô có trên thì trường, mong rằng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về giá cũng như tìm được địa chỉ mua uy tín chất lượng để có thể dùng hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *